“ทำไมต้อง กระเป๋าผ้า กระเป๋าผ้าดิบ กระเป๋าผ้าสะพายข้าง”

กระแสนิยมการรณรงค์การเลิกใช้ถุงพลาสติก ทำให้กระเป๋าผ้าเป็นตัวเลือกอันดับแรกในการทดแทนการใช้ถุงพลาสติก นอกจากจะสะดวกในการพกพา ใช้บรรจุสิ่งของแล้วยังสามารถเพิ่มการออกแบบให้สวยงาน สร้างแฟชั่นการใช้งาน แสดงถึงรสนิยมการแต่งกายของคนนั้นด้วย วันนี้เราจะมาดูเหตุผลง่ายๆ ในการเลือกใช้กระเป๋าผ้ากัน

  1.อายุการใช้งานการย่อยสลายน้อยกว่าถุงพลาสติก
อายุการใช้งานของถุงผ้ามีความทนทานกว่าถุงพลาสติก เมื่อใช้ไปนานอาจจะมีการเปื่อยยุ่ยขอบเนื้อผ้า แต่การย่อยสลายสามารถย่อยสลายได้่ง่ายกว่าถุงพลาสติก อีกทั้งการย่อยสลายไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 2.มีความทนทานสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้
สาเหคุหลักของการเลือกใช้กระเปาผ้าคือ สามารถนำกลับมาใช้ช้ำได้ไม่อย่างจำกัดครั้ง ตราบใดที่ยังไม่อยู่ในสภาพที่ใช้การไม่ได้ ไม่ว่าจะนำกลับมาซักทำความสะอาดใหม่ หรือพับเก็บไว้ใช้ต่อครั้งหน้า แตกต่างจากถุงพลาสติกใข้ได้ 1-2 ครั้งก็ทิ้งแล้ว

3.สะดวกในการรักษาดูแล
ในเรื่องของการดูแลรักษากระเป๋าผ้านั้นแสนจะง่ายดาย เพียงแต่การนำไปซักหรือใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบสกปรก เพียงเท่านี้ก็สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้

 4.มีราคาที่ไม่สูง
กระเป๋าผ้าที่ขายกันทั่วไปจะมีราคาไม่สูงนัก ราคาอยู่จะเริ่มที่หลักสิบจนถึงหลักร้อย ขึ้นอยู๋ที่เนื้อผ้า การออกแบบ และฟังชั่นการใช้งาน แต่เมื่อเทียบราคากับความคุ้มค่าในการใช้งานแล้วประโยชน์ที่ได้รับแล้ว ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคากันไปเลยจ้า

5.เข้ากับทุกเพศทุกวัย
ด้วยนวัตกรรมการออกแบบของโลกแฟชั่นก้าวล้ำไปมาก การมิกซ์แอนด์แมทช์กระเป๋าผ้าให้สามารถเข้ากับการแต่งตัวของผู้ใช้จึง จึงเหมาะกับการใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยทุกสถาณการณ์ ด้วยงานออกและรูปทรงของกระเป๋า เนื้อผ้าที่เลือกใช้ในการตัดเย็บ รวมถึงลวดลาย ที่ถูกออกแบบลงบนตัวกระเป๋า เหล่านี้จึงเป็นเอกลักษณ์ของกระเปาผ้า ที่เหมาะกับการนำไปใช้งาน